10+ Món quà Tết phong thủy đẹp hợp mệnh cho từng người

Quà Tết phong thủy là một trong những tặng phẩm mang lại giá trị tinh thần và vật chất cao được nhiều người ưa chuộng. Đây là những vật phẩm giúp thu hút sự may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu nên rất được tin dùng bởi những người làm kinh doanh, thương gia. Để chọn được món quà Tết hợp phong thủy, sau đây Hộp Quà Tết sẽ gợi ý 10 món quà tặng Tết phong thủy đẹp, hợp mệnh với từng người qua bài viết chi tiết dưới đây. 

Ý nghĩa quà Tết phong thủy

>>>Tham khảo thêm:

Quà Tết phong thủy không phải ngẫu nhiên được nhiều người ưa chuộng để làm quà tặng cho các doanh nhân và những người mà họ thực sự coi trọng. Bên trong các vật phẩm này còn chứa đựng những ý nghĩa tinh thần giá trị, gồm có:

 • Chuyển hung thành cát (trấn yểm): Người sở hữu vật phong thủy sẽ được hóa giải vận xui, loại trừ âm khí, ngăn cản sát khí, hóa giải tai ương, giảm nhẹ nhưng khó khăn, chống lại nguồn năng lượng xấu,… 
 • Chiêu kích tài lộc (chiêu): Thu hút tài lộc, thăng tiến trên con đường sự nghiệp, mang đến vinh hoa phú quý cho các doanh nhân, chiêu mộ sự may mắn, hạnh phúc và bình an trong gia đạo,… 

nut-ctl

Gợi ý quà Tết theo phong thủy

Nếu như bạn vẫn chưa có ý tưởng tặng quà Tết trong năm nay, dưới đây là 10 gợi ý quà Tết phong thủy đẹp, hợp mệnh mà bạn có thể tham khảo: 

Tượng Phật Di Lặc

Quà Tết phong thủy - tặng tượng Phật Di Lặc
Quà Tết phong thủy – tặng tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay Phật Cười là biểu tượng của sự lạc quan, may mắn và tài lộc. Tượng Phật Di Lặc là quà Tết phong thủy dùng để trang trí nhà cửa để thu hút năng lượng tích cực, mang đến niềm vui và hạnh phúc. Chọn quà tặng là tượng Phật Di Lặc là một trong những cách chia sẻ sự lạc quan và mang đến năng lượng tích cực cho người nhận trong năm mới. 

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Dựa theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ luôn được thờ phượng rất chu đáo bằng tất cả sự tôn kính. Vì đây là những vị thần tượng trưng cho sự hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc. Nếu doanh nhân là người có lối sống truyền thống, đây chắc chắn sẽ là món quà Tết phong thủy phù hợp. 

Tượng Long Quy

Quà Tết phong thủy - tặng tượng Long Quy
Quà Tết phong thủy – tặng tượng Long Quy

Long Quy là linh vật có nguồn sức mạnh dồi dào và bền vững từ lâu trong văn hóa Á Đông, là một ý tưởng quà Tết phong thủy tuyệt vời, độc đáo. Tượng Long Quy là biểu tượng của sự trường thọ, giàu khả năng vượt qua khó khăn và thách thức. Món quà sẽ bày tỏ mong muốn sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an cho người nhận. 

Tượng Kỳ Lân

Kỳ Lân là một trong những tứ linh thân thuộc của người dân Việt Nam từ xưa có tác dụng Trấn Yểm. Giới kinh doanh thường lựa chọn tượng Kỳ Lân như một vật phẩm phong thủy để hóa giải tam sát và xua tan sát khí, cải vận và hóa giải hung tin trong vận mệnh. Vì vậy, nếu bạn đang chọn quà Tết phong thủy tặng sếp, tượng Kỳ Lân là một trong những ý tưởng độc đáo nên cân nhắc. 

Tượng Tỳ Hưu

Quà Tết phong thủy - tặng tượng Tỳ Hưu
Quà Tết phong thủy – tặng tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là loài vật có nguồn gốc bí ẩn và được biết đến với khả năng xua đuổi tà khí và cải mệnh rất tốt trong phong thủy. Hơn nữa, Tỳ Hưu là linh vật quen thuộc thường xuất hiện trong các sản phẩm phong thủy như vòng đeo tay, tượng, tranh,… Mỗi màu sắc của Tỳ Hưu sẽ mang theo những ý nghĩa khác nhau nhằm giúp tăng cường tài lộc, sức khỏe cho người nhận. 

Tượng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay Cóc thần 3 chân là linh vật có khả năng thu hút tài lộc và may mắn. Tượng Thiềm Thừ là hình ảnh một con cóc ngậm đồng tiền vàng và ngồi trên đống tiền vàng mang ý ý về sự giàu có và thịnh vượng. Đặt tượng này trong nhà không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn giúp thu hút những điều tốt lành cho gia chủ. Nếu bạn đang chọn quà Tết phong thủy cho bạn bè, người thân, tượng Thiềm Thừ là một trong những lựa chọn độc đáo nên cân nhắc. 

Tượng Voi phong thủy

Quà Tết phong thủy - tặng tượng Voi phong thủy
Quà Tết phong thủy – tặng tượng Voi phong thủy

Tượng Voi là biểu tượng của sức mạnh và sự trường thọ trong quan niệm phong thủy. Với hình ảnh to lớn và mạnh mẽ, tượng voi mang ý nghĩa về sự bền bỉ, mạnh mẽ và thành công. Đặt tượng voi trong nhà là cách tốt nhất để thu hút năng lượng tích cực hỗ trợ đời sống tinh thần của gia chủ ổn định và tốt đẹp hơn. Ngoài ra, chọn tượng Voi là quà Tết phong thủy còn mang ý nghĩa động viên người nhận luôn mạnh mẽ và có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. 

Tượng Tùng Hạc

Tượng Tùng Hạc là hình ảnh đàn chim hạc đậu trên cây tùng, cả hai loài chim hạc và cây tùng đều có tuổi thọ cao lên đến hàng nghìn năm theo truyền thuyết. Cây tùng là loại cây sống lâu năm, có khả năng chịu đựng trong điều kiện khắc nghiệt nên được xem là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ. Chim hạc là loài vật biểu tượng cho sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc, là biểu tượng cho tình yêu chung thủy, gắn bó và viên mãn trong cuộc sống. 

Vì vậy, tượng Tùng Hạc mang ý nghĩa về sự trường thọ, đầm ấm hạnh phúc và đoàn viên. Chọn tượng Tùng Hạc để làm quà Tết phong thủy chính là mang đến thông điệp về sức khỏe dồi dào, gia đạo yên ấm, hạnh phúc sum vầy đến người nhận. 

Tượng Cá Rồng phong thủy

Quà Tết phong thủy - tặng tượng Cá Rồng phong thủy
Quà Tết phong thủy – tặng tượng Cá Rồng phong thủy

Dựa trên kiến thức phong thủy, Cá Rồng tượng trưng cho quyền lực, địa vị và sức mạnh của chủ sở hữu vì loài cá này được xem là vua trong vương quốc cá, giúp thúc đẩy mạnh mẽ việc thiết lập quyền lực của mình.

Đặt tượng Cá Rồng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ, giống như thỏi nam châm hút hết những điều tốt đẹp và may mắn đến với họ. Nếu như người quen của bạn đang bắt đầu sự nghiệp kinh doanh hay đang gặp bất lợi trong kinh doanh, chọn tượng Cá Rồng để làm quà Tết phong thủy là một trong những lựa chọn hoàn hảo và phù hợp. 

Tượng cá chép

Chắc hẳn ai cũng quá quen thuộc với câu chuyện “Cá chép hóa rồng” bởi đây là hình ảnh thiêng liêng và cao quý trong dân gian Việt Nam từ xưa. Tượng cá chép mang ý nghĩa phong thủy về sự kiên trì, bền bỉ và thăng tiến. Đặt tượng cá chép trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều năng lượng tích cực, hỗ trợ con đường học hành và sự nghiệp rộng mở. Nếu bạn mong muốn những người thân yêu của bạn luôn thành công và suôn sẻ, chọn tượng cá chép làm quà Tết phong thủy là một trong những ý tưởng vô cùng độc đáo. 

Tượng mèo thần tài

Quà Tết phong thủy - tặng tượng mèo thần tài may mắn
Quà Tết phong thủy – tặng tượng mèo thần tài may mắn

Mèo thần tài hay mèo Maneki Neko là một trong những linh vật phổ biến nhất hiện nay thường thấy trong các cửa hàng kinh doanh, công ty, bệnh viện, trường học, trên xe hơi,… Không chỉ mang yếu tố trang trí, mèo thần tài còn là biểu tượng giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. Đây chính là một trong những món quà Tết phong thủy ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho mọi đối tượng bạn bè, người thân, đối tác, cấp trên,… 

Nếu chọn tượng mèo thần tài giờ tay phải sẽ mang ý nghĩa về sự hòa thuận, liên kết và yêu thương trong gia đình, tình cảm vợ chồng thêm khăng khít và gắn bó. Nếu chọn tượng mèo thần tài giơ tay trái sẽ tượng trưng cho tài lộc nên rất được ưa chuộng khi trưng bày tại nơi làm việc, cửa hàng giúp gia chủ thu hút tài khí và tăng cường tài lộc. 

Các nguyên tắc phong thủy khi chọn quà Tết

Để chọn được quà Tết phong thủy phù hợp với người nhận nhằm thu hút sự may mắn, tài lộc cho gia đình và doanh nghiệp của họ, ta cần phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy như sau:

 • Màu sắc: Chọn vật phẩm có màu sắc phù hợp với tuổi tác và ngũ hành của người nhận. 
 • Chất liệu: Nên chọn những vật phẩm được làm từ chất liệu tự nhiên, tránh các vật được làm từ nhựa, sắt hoặc nhôm.
 • Hình dáng: Nên chọn những vật phẩm có hình dáng tốt, mang ý nghĩa tích cực và tránh những vật có hình dáng tiêu cực như gươm, dao, kéo,… 
 • Ý nghĩa: Món quà nên mang ý nghĩa phong thủy tích cực và tránh những món quà mang ý nghĩa xấu như tang sự, chia ly hay ý nghĩa u ám, tăm tối. 

Ngoài ra, để tránh mua phải những vật phẩm xấu, bạn cần tránh những đồ vật chứa màu đen, xanh lá cây, các vật sắc nhọn, các vật dụng mang hình ảnh con rắn, côn trùng,… 

nut-ctl

Cách chọn quà Tết phong thủy hợp các mệnh kim, thủy, hỏa, thổ

Một số cách chọn quà Tết phong thủy phù hợp với các mệnh
Một số cách chọn quà Tết phong thủy phù hợp với các mệnh

Để chọn quà Tết phong thủy phù hợp với từng mệnh, bạn nên tìm hiểu về tính cách, sở thích và nhu cầu của người nhận. Cụ thể, đối với người mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn những vật phẩm có màu đỏ hoặc cam để phù hợp với tính cách nhiệt tinh và năng động của họ. 

Bên cạnh đó, màu sắc của vật phẩm cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Màu đỏ, cam là màu sắc mang đến sự may mắn trong năm mới và phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong khi đó, màu xanh lá cây sẽ phù hợp với người mệnh Mộc và Thổ. Màu xanh dương và đen sẽ phù hợp với người mệnh Thủy, màu trắng sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Dưới đây là gợi ý cách chọn quà Tết phong thủy phù hợp dựa trên các mệnh:

 • Mệnh Kim: Nên chọn những vật phẩm mạ vàng, trang sức, đồng hồ hoặc các vật dụng trong gia đình được làm bằng kim loại quý, nên tránh tặng đồ có màu trắng, đen.
 • Mệnh Thủy: Nên chọn vật phẩm có liên quan đến nước như chậu cây cảnh, tranh hình biển, sông, hồ, cảnh đẹp của nước, tránh tặng quà có màu đỏ, đen. 
 • Mệnh Hỏa: Tặng vật phẩm có màu đỏ, cam, tím như hoa quả, nước uống, hoa tươi, đồ trang trí, nến và tránh những món quà có màu xanh lá cây. 
 • Mệnh Thổ: Chọn những tặng phẩm được làm bằng đất sét, đồ gốm sứ, tranh vẽ cánh đồng quê, các loại cây cảnh thân thấp dáng cong và tránh những món quà có màu đỏ hoặc đen.
 • Mệnh Mộc: Nên chọn những món quà có liên quan đến cây cối như sách liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, hoa quả tươi, vật dụng bằng gỗ, cây cảnh, tranh vẽ cảnh rừng, sông suối,… và tránh những món quà có màu đỏ, đen và tránh những đồ vật liên quan đến lửa và nến. 

LỜI KẾT

Trên đây là 10 gợi ý về quà Tết phong thủy đẹp, hợp mệnh với từng người mà Hộp Quà Tết đã tổng hợp qua bài viết trên. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được món quà Tết theo mệnh phù hợp để biếu tặng những người thân yêu trong dịp năm mới sắp đến.

0/5 (0 Reviews)
Tác giả Hồ Toàn Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quà tặng trên thị trường quà Tết Hồ Chí Minh, Hồ Toàn Nguyễn đã đem lại giải pháp tối ưu cho những gói quà tặng chất lượng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đến gia đình.

Hồ Toàn Nguyễn.