10+ Món quà Tết phong thủy đẹp hợp mệnh cho từng người

Quà Tết phong thủy là một trong những tặng phẩm mang lại giá trị tinh thần và vật chất cao được nhiều người ưa chuộng. Đây là những vật phẩm giúp thu hút sự may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu nên rất được tin dùng bởi những người làm kinh doanh, thương gia. Để chọn được món quà Tết hợp phong thủy, sau đây Hộp Quà Tết sẽ gợi ý 10 món quà tặng Tết phong thủy đẹp, hợp mệnh với từng người qua bài viết chi tiết dưới đây. 

Ý nghĩa quà Tết phong thủy

>>>Tham khảo thêm:

Quà Tết phong thủy không phải ngẫu nhiên được nhiều người ưa chuộng để làm quà tặng cho các doanh nhân và những người mà họ thực sự coi trọng. Bên trong các vật phẩm này còn chứa đựng những ý nghĩa tinh thần giá trị, gồm có:

  • Chuyển hung thành cát (trấn yểm): Người sở hữu vật phong thủy sẽ được hóa giải vận xui, loại trừ âm khí, ngăn cản sát khí, hóa giải tai ương, giảm nhẹ nhưng khó khăn, chống lại nguồn năng lượng xấu,… 
  • Chiêu kích tài lộc (chiêu): Thu hút tài lộc, thăng tiến trên con đường sự nghiệp, mang đến vinh hoa phú quý cho các doanh nhân, chiêu mộ sự may mắn, hạnh phúc và bình an trong gia đạo,… 

nut-ctl

Gợi ý quà Tết theo phong thủy

Nếu như bạn vẫn chưa có ý tưởng tặng quà Tết trong năm nay, dưới đây là 10 gợi ý quà Tết phong thủy đẹp, hợp mệnh mà bạn có thể tham khảo: 

Tranh mã đáo thành công dát vàng

Tranh mã đáo thành công dát vàng
Tranh mã đáo thành công dát vàng

Tranh mã đáo thành công dát vàng là một trong những món quà phong thủy mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Hình ảnh của các con ngựa trong tranh không chỉ mang lại sự may mắn và thành công mà còn tượng trưng cho sự phồn thịnh và thịnh vượng trong năm mới. Việc dát vàng trên bức tranh càng tôn lên giá trị và ý nghĩa của món quà Tết phong thuỷ, gửi đi thông điệp về sự giàu sang và tài lộc cho người nhận.

Tranh bình hoa đào

Quà tặng phong thủy tranh bình hoa đào
Quà tặng phong thủy tranh bình hoa đào

Bình hoa đào là biểu tượng không thể thiếu trong các dịp lễ Tết của người Việt Nam. Hoa đào được xem là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Hình ảnh hoa đào không chỉ làm cho không gian trở nên rực rỡ và tươi mới mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực. Tranh bình hoa đào sẽ là một món quà Tết phong thuỷ ý nghĩa để gửi đi những lời chúc mừng năm mới đến người thân yêu và bạn bè.

Kim nguyên bảo

Kim nguyên bảo món quà tặng phong thủy ý nghĩa
Kim nguyên bảo món quà tặng phong thủy ý nghĩa

Kim nguyên bảo là một trong những loại đá quý được ưa chuộng trong phong thủy. Nó được cho là mang lại sự may mắn và bình an cho người sở hữu. Việc tặng một viên kim nguyên bảo vào dịp Tết sẽ là một cách thể hiện lòng thành và tôn trọng đối với người nhận, đồng thời mang lại những điều tốt lành và may mắn cho cuộc sống của họ trong năm mới.

Tượng con giáp dát vàng

Tượng con giáp dát vàng
Tượng con giáp dát vàng

Tượng con giáp dát vàng là một trong những món quà Tết phong thủy độc đáo và ý nghĩa nhất trong dịp năm mới. Mỗi con giáp đều mang một ý nghĩa và một vận mệnh riêng, và việc tặng tượng con giáp dát vàng sẽ là cách để gửi đi những lời chúc tốt lành và may mắn đến người nhận. Những tượng con giáp được dát vàng sẽ là món quà không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại nhiều may mắn và thành công trong năm mới mà bạn có thể chọn làm quà Tết phong thủy tặng sếp hay đồng nghiệp.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Quà Tết phong thủy tranh thuận buồm xuôi gió
Quà Tết phong thủy tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Hình ảnh những chiếc buồm trắng trên biển xanh không chỉ làm cho không gian trở nên tươi mới và sôi động mà còn tượng trưng cho sự trôi chảy trong công việc. Việc tặng tranh thuận buồm xuôi gió sẽ là món quà Tết hợp phong thủy để gửi đi những lời chúc về sự thành công và may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Chậu mai ngũ phúc dát vàng 24K

Chậu mai ngũ phúc dát vàng 24K
Chậu mai ngũ phúc dát vàng 24K

Chậu mai ngũ phúc dát vàng 24K là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn trong dịp năm mới. Mai là loài cây mang lại nhiều ý nghĩa trong văn hóa phong thủy, được xem là biểu tượng của sự phồn thịnh. Khi được dát vàng 24K, chậu mai ngũ phúc không chỉ là một món quà Tết đẹp mắt mà còn tượng trưng cho sự giàu có và thành công trong năm mới.

Đôi lục bình tài lộc

Bộ đôi lục bình tài lộc
Bộ đôi lục bình tài lộc

Đôi lục bình tài lộc là biểu tượng của sự tài lộc, tiền tài trong năm mới. Lục bình là một trong những biểu tượng truyền thống của văn hóa Á Đông, tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Việc tặng quà Tết phong thủy là đôi lục bình tài lộc sẽ gửi đi những lời chúc về sự thịnh vượng và may mắn đến người nhận trong năm mới.

Tranh thuyền buồm hoa mai

Tranh thuyền buồm hoa mai
Tranh thuyền buồm hoa mai

Tranh thuyền buồm hoa mai là biểu tượng của sự may mắn, mang lại không khí năm mới vui tươi. Hình ảnh thuyền buồm trắng trên sóng nước xanh mát không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động và sôi động mà còn tượng trưng cho sự phát triển và thành công. Việc tặng tranh thuyền buồm hoa mai sẽ là cách để gửi đi những lời chúc về sự thịnh vượng và may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đĩa ngọc tam dương khai thái

Đĩa ngọc tam dương khai thái
Đĩa ngọc tam dương khai thái

Đĩa ngọc tam dương khai thái là biểu tượng của sự giàu có và gặp nhiều điều may trong năm. Tam dương khai thái tượng trưng cho sự hoàn hảo và toàn vẹn, là nguồn năng lượng tích cực và may mắn. Việc tặng quà Tết phong thủy đĩa ngọc tam dương khai thái sẽ là cách để gửi đi những lời chúc về sự hạnh phúc và thịnh vượng cho người nhận trong năm mới.

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ

Tặng quà Tết phong thủy bằng tượng tỳ hưu, thiềm thừ
Tặng quà Tết phong thủy bằng tượng tỳ hưu, thiềm thừ

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ là biểu tượng của sự may mắn và là món bảo bối được rất nhiều người yêu thích. Tỳ hưu và thiềm thừ được xem là linh vật mang lại tài lộc và may mắn, giúp gia chủ có được sự bình an và công việc ngày càng thịnh vượng. Việc tặng tượng tỳ hưu, thiềm thừ làm quà Tết phong thủy sẽ là cách để gửi đi những lời chúc về sự an lành và thành công trong năm mới đến những người bạn yêu quý.

Tranh tứ quý

Tặng tranh tứ quý làm quà Tết phong thủy
Tặng tranh tứ quý làm quà Tết phong thủy

Tranh tứ quý là biểu tượng của sự giàu có, trong đầy, hạnh phúc vẹn toàn trong năm mới. Việc tặng tranh tứ quý sẽ là cách để gửi đi những lời chúc về sự thịnh vượng và may mắn đến người nhận trong năm mới. Đây cũng là món quà Tết phong thủy được nhiều người lựa chọn để gửi đến người thân, bạn bè hay để biếu tặng cho sếp của mình dịp năm mới đến.

Các nguyên tắc phong thủy khi chọn quà Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán, việc chọn quà không chỉ là cách để bày tỏ lòng tri ân mà còn là dịp để gửi đi những lời chúc phúc, may mắn đến người thân, bạn bè và đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, để quà Tết phong thủy thực sự mang lại ý nghĩa và may mắn hãy tham khảo một số nguyên tắc phong thủy quan trọng khi chọn quà Tết dưới đây:

Tìm hiểu về mệnh, tuổi của người nhận

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn quà Tết phong thủy là tìm hiểu về mệnh và tuổi của người nhận. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sẽ có một mệnh số và tuổi số khác nhau, từ đó ảnh hưởng đến sự hòa hợp và may mắn trong cuộc sống. Việc chọn quà phù hợp với mệnh số và tuổi số của người nhận sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và mang lại may mắn, bình an cho họ trong năm mới.

Chọn quà phù hợp với sở thích

Ngoài việc tìm hiểu về mệnh số và tuổi số, việc chọn quà Tết phong thủy cũng cần phải dựa trên sở thích và đặc điểm cá nhân của người nhận. Mỗi người có những sở thích riêng và việc chọn quà phù hợp sẽ là cách thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đến người nhận. Hãy lắng nghe và quan sát để chọn lựa những món quà mang đậm dấu ấn cá nhân và ý nghĩa đặc biệt cho người nhận.

Quà tặng phù hợp với ngân sách

Trong quá trình chọn quà Tết, việc quản lý ngân sách là điều quan trọng không thể bỏ qua. Hãy xác định một ngân sách hợp lý và linh hoạt để chọn lựa những món quà phong phú và ý nghĩa nhất mà không gây áp lực tài chính cho bạn. Đừng quên rằng giá trị của món quà không chỉ nằm ở giá cả mà còn ở ý nghĩa và tình cảm mà bạn muốn gửi gắm.

nut-ctl

Cách chọn quà Tết phong thủy hợp các mệnh kim, thủy, hỏa, thổ

Một số cách chọn quà Tết phong thủy phù hợp với các mệnh
Một số cách chọn quà Tết phong thủy phù hợp với các mệnh

Để chọn quà Tết phong thủy phù hợp với từng mệnh, bạn nên tìm hiểu về tính cách, sở thích và nhu cầu của người nhận. Cụ thể, đối với người mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn những vật phẩm có màu đỏ hoặc cam để phù hợp với tính cách nhiệt tinh và năng động của họ. 

Bên cạnh đó, màu sắc của vật phẩm cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Màu đỏ, cam là màu sắc mang đến sự may mắn trong năm mới và phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong khi đó, màu xanh lá cây sẽ phù hợp với người mệnh Mộc và Thổ. Màu xanh dương và đen sẽ phù hợp với người mệnh Thủy, màu trắng sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Dưới đây là gợi ý cách chọn quà Tết phong thủy phù hợp dựa trên các mệnh:

  • Mệnh Kim: Nên chọn những vật phẩm mạ vàng, trang sức, đồng hồ hoặc các vật dụng trong gia đình được làm bằng kim loại quý, nên tránh tặng đồ có màu trắng, đen.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn vật phẩm có liên quan đến nước như chậu cây cảnh, tranh hình biển, sông, hồ, cảnh đẹp của nước, tránh tặng quà có màu đỏ, đen. 
  • Mệnh Hỏa: Tặng vật phẩm có màu đỏ, cam, tím như hoa quả, nước uống, hoa tươi, đồ trang trí, nến và tránh những món quà có màu xanh lá cây. 
  • Mệnh Thổ: Chọn những tặng phẩm được làm bằng đất sét, đồ gốm sứ, tranh vẽ cánh đồng quê, các loại cây cảnh thân thấp dáng cong và tránh những món quà có màu đỏ hoặc đen.
  • Mệnh Mộc: Nên chọn những món quà có liên quan đến cây cối như sách liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, hoa quả tươi, vật dụng bằng gỗ, cây cảnh, tranh vẽ cảnh rừng, sông suối,… và tránh những món quà có màu đỏ, đen và tránh những đồ vật liên quan đến lửa và nến. 

LỜI KẾT

Trên đây là 10 gợi ý về quà Tết phong thủy đẹp, hợp mệnh với từng người mà Hộp Quà Tết đã tổng hợp qua bài viết trên. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được món quà Tết theo mệnh phù hợp để biếu tặng những người thân yêu trong dịp năm mới sắp đến.

Tác giả Hồ Toàn Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quà tặng trên thị trường quà Tết Hồ Chí Minh, Hồ Toàn Nguyễn đã đem lại giải pháp tối ưu cho những gói quà tặng chất lượng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đến gia đình.

Hồ Toàn Nguyễn.