Hướng dẫn làm hộp đựng kẹo handmade bằng giấy đơn giản

Bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như thể hiện tấm lòng của mình với người nhận, bạn có thể tự tay làm hộp đựng kẹo handmade đơn giản chỉ với các nguyên vật liệu dễ tìm. Với thao tác dễ dàng, nhanh chóng, người nhận chắc chắn sẽ hài lòng vì món quà của bạn trong dịp Tết năm nay. Hiểu được vấn đề này, Hộp Quà Tết sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp đựng kẹo bằng giấy đơn giản qua bài viết chi tiết dưới đây. 

Nguyên vật liệu làm hộp giấy đựng kẹo handmade

>>>Tham khảo thêm:

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm hộp đựng kẹo handmade
Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm hộp đựng kẹo handmade

Trước khi bắt tay vào làm hộp đựng kẹo handmade đơn giản bằng giấy, chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:

 • Giấy màu: có thể sử dụng màu sắc tùy thích, tuy nhiên vì đây là ngày Tết nên bạn cần chọn giấy có những tông màu rực rỡ như đỏ, cam, vàng, xanh dương,… 
 • Kéo: có thể sử dụng kéo lớn hoặc nhỏ tùy thích nhưng vì đây là hộp đựng kẹo đơn giản nên chỉ cần sử dụng kéo nhỏ cắt giấy thông thường. 
 • Bút lông màu, màu sáp: nếu như bạn muốn hộp đựng kẹo handmade bằng giấy của bạn thêm phần rực rỡ, có thể chuẩn bị thêm bút màu để trang trí cho hộp đựng kẹo thêm đẹp mắt. Bạn nên chọn khay màu sáp hoặc bút lông có nhiều màu sắc để hộp đựng kẹo bằng giấy của bạn thêm sinh động hơn. 
 • Phụ kiện trang trí Tết loại nhỏ: nếu như bạn không quá khéo tay để vẽ vời, bạn có thể chọn những phụ kiện trang trí Tết nhỏ như hoa lá mạ vàng mini, tấm liễn nhỏ, bao lì xì nhỏ, chuông vàng nhỏ,… để có thể dán trên thành ngoài của chiếc hộp đựng kẹo để thành phẩm thêm phần bắt mắt và nổi bật hơn. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết, bạn có thể tiến hành học cách làm hộp đựng kẹo bằng giấy đơn giản ngay dưới đây. 

Hướng dẫn làm hộp giấy đựng kẹo handmade

Để làm hộp đựng kẹo handmade bằng giấy đơn giản, bạn cần thực hiện các thao tác sao cho đúng với các bước cơ bản như sau:

Bước 01: Định hình hộp giấy

Cách làm hộp đựng kẹo handmade bằng cách định hình hộp giấy
Cách làm hộp đựng kẹo handmade bằng cách định hình hộp giấy
 • Đầu tiên, chọn một tờ giấy màu có màu sắc tùy thích rồi cắt tờ giấy thành một hình chữ nhật có kích thước là 18x24cm. 
 • Tiếp theo, gấp 2 cạnh của tờ giấy song song với chiều dài và 3 cạnh sao cho song song với chiều rộng, làm sao để có thể chia hình chữ nhật thành 12 hình vuông bằng nhau là được. 

Bước 02: Làm thành hộp giấy

Cách làm hộp đựng kẹo handmade với bước làm thành hộp giấy
Cách làm hộp đựng kẹo handmade với bước làm thành hộp giấy
 • Gấp tiếp 2 hình vuông ở hai góc bên trái của miếng giấy hình chữ nhật lớn thành 2 hình tam giác rồi gấp phần giấy vừa gấp thành 2 hình tam giác vào trong.
 • Một lưu ý đó là hãy nên gấp tấm giấy thẳng đứng và vuông góc với mặt phẳng. 
 • Tiếp tục gấp đường chéo lõm của hình vuông thứ hai theo chiều hướng từ trái sang phải sao cho thành hộp thứ hai vuông góc với đáy hộp.
 • Giống như thực hiện các thao tác trên, gấp tiếp hộp thứ ba đối diện với hộp thứ 2 sao cho có thể tạo hình thành hộp giấy hoàn chỉnh. 

Bước 03: Hoàn thiện hộp giấy

Cách làm hộp đựng kẹo handmade với bước hoàn thiện hộp giấy
Cách làm hộp đựng kẹo handmade với bước hoàn thiện hộp giấy
 • Cuối cùng, hãy gấp hai đường chéo lồi của hai hình vuông ở hai góc bên phải vào trong sao cho thành hộp thứ 4 với đáy hộp vuông góc với nhau. 
 • Tiếp theo, luồn tiếp 2 góc nhọn 2 tam giác của thành hộp thứ 4 vào bên trong của thành hộp thứ hai và thứ ba là hoàn thành. 

Sau khi đã hoàn thiện hộp giấy, bạn có thể dùng bút lông, màu sáp để trang trí chiếc hộp đựng kẹo sao cho thật bắt mắt. Một số gợi ý về ý tưởng trang trí mà bạn có thể thực hiện gồm vẽ cây mai, cây đào, pháo hoa, bao lì xì, múa lân,… để chiếc hộp đựng kẹo handmade do chính tay bạn làm ra trông thật đẹp mắt và thu hút. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những phụ kiện Tết nhỏ để dán trên hộp đựng kẹo handmade để tăng thêm phần sinh động cũng là một gợi ý hay trong dịp Tết này đấy! Vì hộp đựng kẹo bằng giấy handmade có kích thước khá nhỏ nên chỉ đựng vừa đủ một loại mứt tết hoặc hạt dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, để bạn cùng những người thân yêu có thể thưởng thức nhiều loại bánh kẹo, mứt Tết, hạt dinh dưỡng khác nhau, bạn có thể tự tay làm khoảng 6-7 chiếc hộp giấy với hướng dẫn như trên. Với cách làm hộp đựng kẹo handmade bằng giấy đơn giản, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị bánh mứt trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. 

LỜI KẾT

Qua bài viết trên, Hộp Quà Tết đã hướng dẫn bạn cách làm hộp đựng kẹo handmade bằng giấy đơn giản để bạn có thể tự tay làm trong mùa Tết vừa tiết kiệm chi phí, vừa thể hiện được sự chu đáo của bạn. Mong rằng với những chia sẻ chi tiết trên sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ra những chiếc hộp đựng kẹo đẹp mắt để sử dụng cho gia đình. Nếu như bạn có ý tưởng nào mới để làm hộp đựng kẹo bằng giấy ngày Tết đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Tác giả Hồ Toàn Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quà tặng trên thị trường quà Tết Hồ Chí Minh, Hồ Toàn Nguyễn đã đem lại giải pháp tối ưu cho những gói quà tặng chất lượng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đến gia đình.

Hồ Toàn Nguyễn.