Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Nguyên Đán 2024? Năm con gì?

Năm 2024 là năm con gì? còn bao nhiêu ngày nữa tới tết nguyên đán 2024? Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Hộp Quà Tết tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Dương lịch 2024
Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Dương lịch 2024

Năm 2023 gồm có 365 ngày nên nếu tính từ ngày 20/11/2023 sẽ còn 41 ngày nữa đến ngày giao thừa, tức ngày 31/12/2023 (Chủ nhật) và 42 ngày sẽ bước sang mùng 1 Tết Dương lịch 2024, ngày 01/01/2024 (Thứ 2). 

>>>Có thể bạn quan tâm:

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Nguyên đán 2024?

Ngoài Tết Tây, nhiều người còn quan tâm đến vấn đề còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa Tết Âm lịch 2024 và ngày Tết ta 2024? Theo đó, năm Quý Mão 2023 là năm mèo với 384 ngày, nếu để bước sang Tết Nguyên đán 2024 là năm Giáp Thìn, còn 81 ngày nữa (tính từ ngày 08/10/2023 (Âm lịch)) là đến Tết Nguyên đán 2024

Cụ thể, đêm giao thừa 30 Tết sẽ rơi vào ngày thứ sáu ngày 9/2/2024 và mùng 1 Tết năm Giáp Thìn sẽ rơi vào ngày thứ bảy 10/2/2024.

Tết Nguyên Đán 2024 là năm con gì?

Tết Nguyên Đán 2024 là năm con gì?
Tết Nguyên Đán 2024 là năm con gì?

Chắc hẳn nhiều bạn đã không còn xa lạ với 12 con giáp trong thần thoại Á Đông, đồng thời tượng trưng cho chu kỳ 12 năm của người Việt. Theo đó, 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Vậy năm 2023 đã là Quý Mão, Tết Nguyên Đán 2024 sẽ là con gì? Dựa theo chu kỳ 12 con giáp đã nói trên, có thể suy ra rằng năm 2024 tiếp đây sẽ ứng với Thìn – tức năm Giáp Thìn. Rồng được cho là linh vật tượng trưng cho sự tốt lành, thịnh vượng và may mắn, vì thế năm 2024 chắc chắn là một năm mới với nhiều hy vọng và mong đợi.

Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày nào dương lịch?

Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày nào dương lịch?
Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày nào dương lịch?

Tết Nguyên Đán được tính vào ngày 1/1/2024 âm lịch, vậy sẽ trùng vào ngày nào dương lịch. Thông thường, âm lịch và dương lịch sẽ có sự chênh lệch từ 1 đến 2 tháng tùy vào từng năm. 

Theo đó, Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày nào dương lịch? Dựa trên chu kỳ năm và tháng, năm nay Tết Nguyên Đán sẽ bắt đầu từ ngày 10/2/2024 tức mùng 1/1 âm lịch. Và giao thừa sẽ là thứ sáu, ngày 09/02/2024 tức 30/12 năm Quý Mão. Bạn có thể dựa trên thời gian này, để chuẩn bị, trang hoàng nhà cửa, sắm sửa vật dụng để đón một chiếc Tết an lành, đủ đầy. 

Tết 2024 được nghỉ mấy ngày? Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Tết Nguyên đán 2024 và Tết Dương lịch 2024 sẽ được nghỉ mấy ngày? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang mong chờ nhiều nhất, lịch nghỉ Tết Tây và Tết Ta đã được thống nhất cụ thể như sau:

Tết Nguyên đán 2024 được nghỉ mấy ngày?

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 và Tết Dương lịch 2024 đã ấn định
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 đã ấn định

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 luôn là điều mọi người mong chờ nhất trong năm để có thể trở về, sum vầy bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu dịp đầu năm. Bất kỳ ai cũng mong muốn lịch nghỉ Tết Nguyên Đán có thể kéo dài, tuy nhiên lịch nghỉ Tết sẽ dao động từ 5 đến 9 ngày tùy thuộc vào từng đối tượng lao động như sau:

 • Đối với công chức, viên chức: Theo dự thảo Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội, thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 sẽ bắt đầu từ thứ năm ngày 08/02/2024 (tức 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ 6 ngày 16/02/2024 ( tức mùng 7 Tết năm Giáp Thìn). Đồng nghĩa, người lao động sẽ được nghỉ liên tục 9 ngày, tuy nhiên lịch nghỉ này chỉ áp dụng cho công, viên chức không làm việc cả thứ 7 và chủ nhật.
 • Đối với người lao động, viên chức doanh nghiệp: Thông thường, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của người lao động sẽ dựa trên yêu cầu, quy định của doanh nghiệp làm việc. Tuy nhiên, theo luật, doanh nghiệp phải chọn một trong 2 phương án là 1 ngày nghi trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết hoặc 2 ngày nghỉ trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết. 
 • Đối với sinh viên, giáo viên: Lịch nghỉ Tết sẽ được xác định theo quy định từng địa phương. Thông thường sẽ dựa trên lịch nghỉ của công, viên chức để quyết định và kéo dài trong khoảng 5 đến 9 ngày. 

Tết Dương lịch 2024 được nghỉ mấy ngày?

Khác với Tết Nguyên đán 2024, Tết Dương lịch 2024 sẽ rơi vào ngày thứ hai 01/01/2024 nên người lao động, công chức, viên chức nhà nước dự kiến sẽ được nghỉ theo lịch cụ thể như sau:

 • Nghỉ từ ngày thứ bảy 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024: sẽ có tổng cộng 3 ngày nghỉ.
 • Nghỉ từ ngày chủ nhật 31/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024: sẽ có tổng cộng 2 ngày nghỉ (đối với những công ty không có ngày nghỉ vào thứ 7 hàng tuần).

Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán Việt Nam

Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán Việt Nam
Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán Việt Nam

Tết Nguyên Đán 2024 được biết đến là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của Việt Nam được diễn ra vào ngày 1/1 âm lịch hằng năm. Tết Nguyên Đán đại diện cho sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cũng như sự vận hành, kết nối của trời đất và sự sống. Đây còn là dịp để truyền tải những thông điệp, tình cảm tốt đẹp thông qua những món quà, lời chúc trong năm mới. Những giá trị tâm linh, truyền thống tốt đẹp của ông cha đều được giữ gìn qua từng năm. 

Ngoài cái tên Tết Nguyên Đán, còn được gọi với nhiều cái tên khác như Tết Ta, Tết Cổ Truyền, Tết Âm Lịch,.. hay chỉ đơn giản là Tết. Thời điểm Tết đến, nhà nhà người người cùng quay quần bên nhau chào đón năm mới, trao gửi những tâm tình, lời chúc tốt lành. Dù bất kỳ nơi đây, mọi người cũng tất bật, chuẩn bị khăn gói trở lại quê hương, ngôi nhà thân thương cùng gia đình, tôn vinh nét đẹp, tình cảm gia đình trong văn hóa Việt. 

Nên tặng quà gì trong ngày Tết Nguyên Đán 2024 cổ truyền?

Tết Nguyên Đán 2024 không chỉ là thời gian chuyển giao năm mới mà còn là lúc chúng ta trao gửi sự quan tâm, chăm sóc và những lời chúc, món quà tết ý nghĩa đến những người thân yêu. Tặng quà Tết dường như đã trở thành truyền thống, văn hóa đẹp không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm của người Việt. Món quà trao đi còn là tình cảm, sự quan tâm chân thành và toàn vẹn tâm ý của người tặng. 

Vào những ngày Tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán 2024, nhiều gia đình sẽ chuẩn bị quà Tết để dành tặng cho những người thân yêu. Nếu bạn vẫn chưa biết nên tặng gì, dưới đây là gợi ý một số món quà Tết mà bạn có thể tham khảo:

Cây, hoa mùa xuân

Cây, hoa ngày Tết - quà tặng Tết Nguyên đán 2024
Cây, hoa ngày Tết – quà tặng Tết Nguyên đán 2024

Một số loại cây được nhiều người yêu thích và lựa chọn để chưng trong nhà, ngoài hiên gồm có cây mai, cây đào, quất (tắc), cúc vàng,… Khi chọn cây, hoa để gửi tặng cho người thân, món quà mang ý nghĩa chúc may mắn, sức khỏe và tài lộc trong dịp năm mới. 

Bánh chưng, bánh tét

Gói bánh chưng, bánh tét được xem là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Việc tặng bánh chưng hoặc bánh tét vào ngày Tết cho người thân để cúng tổ tiên thể hiện sự mong cầu đủ đầu và sung túc cho năm mới. 

Quần áo mới

Một số phụ kiện, quần áo mới có thể kể đến như áo mới, khăn lụa, giày dép,… sẽ thích hợp khi tặng cho người thân, người lớn tuổi trong những ngày đầu năm, ngụ ý cho lời cầu chúc học có nhiều sức khỏe trong năm mới. 

Giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết - quà tặng Tết Nguyên đán 2024
Giỏ quà Tết – quà tặng Tết Nguyên đán 2024

Khi chọn quà Tết cho đồng nghiệp, bạn bè, món quà đó giá trị không cần quá cao nhưng cũng đừng quá bình thường. Một trong những vật phẩm hợp lý chính là giỏ quà Tết, món quà sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn và bạn bè, đồng nghiệp ngày càng gắn bó hơn. 

Trái cây Tết tạo hình

Trong thời gian gần đây, các loại trái cây hình thù độc lạ hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu Tết. Một số loại quả có hình thù kỳ lạ, độc đáo có thể kể đến như bưởi bàn tay Phật, bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng,… Đây là những món quà độc đáo, lạ mắt có thể dùng để biếu tặng cấp trên hoặc đối tác. 

Gợi ý mâm ngũ quả ngày Tết đẹp

Năm mới Tết đến, đặc biệt là Tết Nguyên đán 2024 không thể thiếu mâm ngũ quả dùng để cúng tổ tiên và trưng bày, dưới đây là một số mẫu mâm ngũ quả ngày Tết đẹp mà bạn có thể tham khảo: 

Mâm ngũ quả dưa hấu khắc chữ “Vạn sự”
Mâm ngũ quả dưa hấu khắc chữ “Vạn sự”
Mâm ngũ quả dưa hấu khắc chữ “Bình An”
Mâm ngũ quả dưa hấu khắc chữ “Bình An”
Mâm ngũ quả phong cách miền Bắc
Mâm ngũ quả phong cách miền Bắc
Mâm ngũ quả gồm hoa và trái cây
Mâm ngũ quả gồm hoa và trái cây
Mâm ngũ quả ngày Tết gồm hoa và cành trúc
Mâm ngũ quả ngày Tết gồm hoa và cành trúc

Gợi ý các câu chúc Tết hay

Bên cạnh những món quà Tết Nguyên Đán 2024, đừng quên kèm theo một số câu chúc Tết ý nghĩa sau đây: 

 1. Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống thật lâu và vui vẻ cùng con cháu. 
 2. Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con. 
 3. Bài thơ chúc tết số 1

Mùa xuân Giáp Thìn đã sang

Kính chúc ông bà an khang vẹn toàn

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

 1. Bài thơ chúc tết số 2

Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

Chúc ông chúc bà thế là

Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

 1. Bài Thơ chúc tết số 3

Xuân đến hy vọng

Ấm no mọi nhà

Kính chúc ông bà

Sống lâu trăm tuổi.

 1. Lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của ông sẽ không phai màu theo năm tháng ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc. 
 2. Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, hôm nay con tới kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc khang an.
 3. Chúc ông bà có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một gia đình thịnh vượng. 

Những câu chúc Tết đa ngôn ngữ

Vào dịp Tết Nguyên đán 2024, bên cạnh câu “chúc mừng năm mới” của Việt Nam, những nước khác cũng chúc Tết bằng những ngôn ngữ như sau:

 • Tiếng Quan Thoại (Trung Quốc): Xīn nián kuài lè
 • Tiếng Quảng Đông (Trung Quốc): San nin faai lok
 • Nhật Bản: Akemashite omedetou gozaimasu
 • Hàn Quốc: Seh heh bok mahn ee bahd euh sae yo
 • Philippines: Manigong Bagong Taon
 • Phần Lan: Hyvää uutta vuotta!
 • Bồ Đào Nha: Feliz Ano Novo
 • Pháp: Bonne Année
 • Thái Lan: Saa-wat-dii pi-mai
 • Anh: Happy New Year
 • Italia: Buon anno
 • Ả Rập: Kul ‘am wa antum bikhair
 • Hà Lan: Gelukkig Nieuwjaar

Những việc nên làm để đón Tết 2024 trọn vẹn

Những việc nên làm để đón Tết 2024 trọn vẹn
Những việc nên làm để đón Tết 2024 trọn vẹn

Theo quan niệm dân gian, năm mới đến mang những điều mới, tốt đẹp vì thế chúng ta cần hoàn tất tất cả các công việc và đón chờ thời khắc chuyển giao mùa đẹp nhất này. Để ngày Tết Nguyên Đán 2024 thêm phần trọn vẹn, đủ đầy bạn cần chuẩn bị và hoàn tất những việc dưới đây: 

 • Xử lý, hoàn tất toàn bộ những công việc trong năm cũ – năm 2023. 
 • Trở về nhà, về quê đoàn viên với gia đình, ông bà và cha mẹ. 
 • Mua sắm, chuẩn bị quần áo, thực phẩm vật dụng trong Tết. 
 • Lên kế hoạch và mua quà Tết cho người thân, bạn bè đủ đầy. 
 • Dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa thật gọn gàng, tươi mới.
 • Gói bánh chưng, bánh Tết cho năm mới trọn vẹn. 
 • Chuẩn bị tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc để đón chào những điều tốt lành trong năm mới. 

LỜI KẾT

Hãy nhớ rằng, Tết là dịp để thư giãn và tận hưởng thời gian bên gia đình, đừng bỏ qua những khoảnh khắc đáng nhớ. Chúc bạn có một Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tràn đầy niềm vui và may mắn! Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây về còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Nguyên Đán 2024 và chi tiết lịch nghỉ Tết, bạn có thể lên kế hoạch và chuẩn bị cho một cái Tết trọn vẹn, đầm ấm. Và đừng quên, ghé Hộp Quà Tết để tham khảo những hộp, giỏ quà Tết đẹp, ý nghĩa cho những người thân yêu đầu năm nhé!

Tác giả Hồ Toàn Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quà tặng trên thị trường quà Tết Hồ Chí Minh, Hồ Toàn Nguyễn đã đem lại giải pháp tối ưu cho những gói quà tặng chất lượng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đến gia đình.

Hồ Toàn Nguyễn.