Hướng dẫn cách làm tháp tỏi cúng ông địa, thần tài đẹp, rước tài lộc

Vào những ngày lễ Tết, nhiều gia đình thường có xu hướng trưng tháp tỏi lên bàn thờ ông Địa, Thần Tài vừa đẹp mắt, vừa mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Để có tháp tỏi chưng Tết đẹp mắt, Hộp Quà Tết sẽ hướng dẫn cách làm tháp tỏi cúng ông Địa qua bài viết chi tiết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé! 

Ý nghĩa của tháp tỏi tài lộc cúng ông địa, thần tài

>>>Tham khảo thêm:

Trước khi hướng dẫn cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tháp tỏi cúng ông Địa may mắn, giúp thu hút tài lộc cho gia đình nhé!

Tháp tỏi giúp mang lại may mắn

Tháp tỏi cúng ông Địa mang nhiều ý nghĩa tâm linh
Tháp tỏi cúng ông Địa mang nhiều ý nghĩa tâm linh

May mắn là điều mà nhiều người mong muốn thường xuyên xuất hiện với gia đình và bản thân. Đặc biệt hơn, nếu gia đình bạn làm nghề bán buôn thì càng cần may mắn và tài lộc để làm ăn, như vậy việc kinh doanh, giao dịch mới suôn sẻ, thuận lợi. Chính vì vậy, nhiều doanh nhân thường trưng tỏi lên bàn thờ Tài – Địa hoặc cho tỏi vào ví cá nhân để thu hút sự may mắn. Họ mong rằng Thần Tài sẽ phù hộ công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. 

Tỏi có tác dụng xua đuổi tà ma rất tốt

Theo quan niệm dân gian từ xưa, tỏi là vật trừ tà, có khả năng xua đuổi những thứ không sạch sẽ rất tốt. Khi ra đường, nhiều người vẫn thường mang theo tỏi để ma quỷ không thể lại gần hại người. Kể từ đó, các tháp tỏi dần ra đời và được nhiều người kinh doanh ưa chuộng. Họ thường đặt tháp tỏi lên bàn thờ Thần Tài bởi nếu nơi linh thiêng mà vướng nhiều tà khí sẽ ảnh hưởng không tốt để công việc kinh doanh. 

Mang theo tỏi bên người thường xuyên giúp tránh hung, gặp cát

Một trong những ý nghĩa của việc trưng bày tháp tỏi cúng ông Địa đó là tránh gặp điều hung. Kinh doanh sẽ cẩn thận, tránh gặp tiểu nhân. Khi chưng tháp tỏi lên bàn thờ ông Địa, người đó sẽ mong mọi chuyện dữ có thể hoá lành. Thần Tài – Thổ Địa sẽ phù hộ cho công việc làm ăn thuận lợi, phù hộ cho sự tỉnh táo để nhìn thấu kẻ gian. 

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Khi đặt tỏi lên bàn thờ Tài – Địa, bạn không thể nào để nguyên củ tỏi hoặc vài tép tỏi đơn điệu. Hãy dùng những tép tỏi tạo nên toà tháp trưng bày đẹp mắt với hai cách làm tháp tỏi cúng ông Địa độc đáo dưới đây! 

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa không cần trụ ở giữa

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa không cần trụ ở giữa
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa không cần trụ ở giữa

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa này không quá phức tạp, bạn nên thực hiện như sau: 

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Tỏi 6 củ.
 • 3 miếng bìa cứng hình tròn có đường kính 7.5cm, 6cm và 4,5cm.
 • Súng bắn keo.
 • 1 cái dĩa tương ứng với kích thước của tháp tỏi.
 •  Dây trang trí đính kim tuyến

Các bước thực hiện

Bước 1: Bóc vỏ, tách tép tỏi

Tỏi sau khi mua về, bạn dùng tay tách rời củ tỏi thành các tép tỏi nhỏ.

Bước 2: Dán các tép tỏi vừa tách thành từng tầng, tạo hình toà tháp

 • Dùng miếng bìa cứng kích thước lớn nhất đã chuẩn bị trước đó rồi dán các múi tỏi có cùng kích thước với nhau xung quanh viền của miếng bìa tròn, dán cố định bằng súng bắn keo. 
 • Sau đó, tiếp tục thao tác tương tự với các miếng bìa cứng nhỏ hơn cho đến khi hoàn thành xong 3 tầng của toà tháp.
 • Một lưu ý nhỏ là hãy sắp xếp các tép tỏi thành từng tầng sao cho miếng bìa cứng lớn nhất là ở tầng thấp nhất, các tầng kế tiếp sẽ có kích thước nhỏ dần như hình nón chóp.

Bước 3: Trang trí tháp và cho ra thành phẩm

Sau khi đã tạo hình toà tháp, hãy trang trí bên các phụ kiện, dây kim tuyến giữa các tầng tháp để trông đẹp mắt vậy là đã hoàn thành xong tháp tỏi cúng ông Địa. 

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa có trụ ở giữa

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa có trụ ở giữa
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa có trụ ở giữa

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa này đòi hỏi phải tạo trụ chính giữa để dán các tép tỏi lên trên, cách thực hiện sẽ như sau: 

Nguyên liệu và dụng cụ

 • 6 củ tỏi.
 • 1 tờ bìa hoặc giấy A4
 • Dụng cụ thủ công, súng bắn keo.
 • 1 cái dĩa vừa với kích thước tháp tỏi.
 • Đồ trang trí, dây kim tuyến 

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm trụ cho tháp tỏi

Dùng compa kẻ ½ vòng tròn lên giấy A4 hoặc bìa cứng đã chuẩn bị trước đó rồi dùng kéo cắt rời ½ hình tròn. Tiếp theo, hãy cuộn tròn miếng bìa hoặc miếng giấy vừa cắt thành hình chóp rồi cố định bằng keo dán. 

Bước 2: Tách từng tép tỏi

Dùng tay tách từng tép tỏi sau khi mua về

Bước 3: Dán các tép tỏi thành từng tầng dọc theo trụ hình chóp

Chọn các tép tỏi có cùng kích thước để dán lên miếng bìa hình chóp, dùng súng bắn keo để cố định những tép tỏi cho đến khi hết các tầng của toà tháp. 

Bước 4: Trang trí tháp 

Sau khi đã dán cố định các tép tỏi tạo hình toà tháp, dùng dây kim tuyến vòng quanh các tầng rồi trang trí thêm các phụ kiện xung quanh sao cho tháp thật đẹp. 

Một số mẫu tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Tháp tỏi cúng ông địa đơn giản, đẹp nhất
Tháp tỏi cúng ông địa đơn giản, đẹp nhất
Tháp tỏi lá ngọc cành vàng
Tháp tỏi lá ngọc cành vàng
Tháp tỏi đính cá vàng, túi tiền vàng
Tháp tỏi đính cá vàng, túi tiền vàng
Tháp tỏi cỡ đại đậu may mắn, mai vàng
Tháp tỏi cỡ đại đậu may mắn, mai vàng
Tháp tỏi tài lộc để ban thần tài may mắn
Tháp tỏi tài lộc để ban thần tài may mắn
Mẫu tháp tỏi đính thỏi vàng đơn giản, dễ làm
Mẫu tháp tỏi tài lộc đính thỏi vàng đơn giản, dễ làm

Một số lưu ý khi chưng tỏi trên bàn thờ ông Địa

Một số lưu ý khi chưng tháp tỏi lên bàn thờ ông Địa
Một số lưu ý khi chưng tháp tỏi lên bàn thờ ông Địa

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là nơi linh thiêng và có vai trò quan trọng trong việc chiêu mộ tài lộc cho gia đình. Sau khi đã hoàn thành tháp qua cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để vật phẩm phát huy hết tác dụng nhé!

 • Tháp tỏi phải trang trí một cách trang nghiêm, đẹp mắt thì mới thu hút được may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Vệ sinh sạch sẽ bàn thờ trước khi đặt tháp tỏi lên. Nên lựa chọn tỏi có kích thước to, căng thì khi trang trí sẽ trông đẹp hơn. 
 • Sắp xếp bàn thờ Thần Tài gọn gàng trước khi đặt tháp tỏi lên. Hãy tham khảo thêm các thông tin về bày trí phong thuỷ để sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ sao cho phù hợp. 
 • Bàn thờ và tháp tỏi nên đặt trên một mặt phẳng, không gồ ghê. Tháp tỏi chỉn chu, bằng phẳng thì mới phát huy tác dụng.
 • Bên cạnh tháp tỏi, hãy sắp xếp thêm các cốt thất bảo để gia tăng sức mạnh chiêu mộ tài lộc. Các cốt thất bảo sẽ gồm: Ngọc Phỉ Thuý, Gạo vàng Thần Tài, Hổ Phách, Đá Mã Não,… 

LỜI KẾT

Qua bài viết trên, Hộp Quà Tết đã chia sẻ đến bạn đọc cách làm tháp tỏi cúng ông Địa đẹp mắt để mọi người đều có thể thực hiện. Với cách làm đơn giản, mong rằng những tháp tỏi tự làm có thể mang lại may mắn đến bạn và gia đình!

Tham khảo thêm các mẫu giỏ quà Tết tại trang web của hopquatet.vn để tìm hiểu các mẫu quà tặng tết cho những người thân yêu của mình bạn nhé!

Tác giả: Hoài Trâm

nut-ctl

Tác giả Hồ Toàn Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quà tặng trên thị trường quà Tết Hồ Chí Minh, Hồ Toàn Nguyễn đã đem lại giải pháp tối ưu cho những gói quà tặng chất lượng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đến gia đình.

Hồ Toàn Nguyễn.