Đầu năm nên mua gì cho may mắn, rước tài lộc vào nhà, cả năm sung túc?

Đầu năm mua gì cho may mắn là thông tin được săn đón mỗi độ Tết sắp đến. Mua những món đồ mang lại nhiều tài lộc, phúc khí cho bản thân và gia đình là điều ai cũng muốn tìm hiểu. Trong bài viết này, Hopquatet sẽ gợi ý cho bạn đầu năm nên mua gì và không nên mua gì để đem lại may mắn cho gia đình nhé.

1. Đầu năm mua gì cho may mắn? Những món đồ nên mua để rước tài lộc vào nhà

Đầu năm mới là thời điểm quan trọng để mua sắm và rước may mắn, tài lộc vào nhà. Việc chọn lựa những món đồ phù hợp để mua trở thành một phong tục mang ý nghĩa tâm linh và hy vọng vào một năm mới thịnh vượng. Dưới đây là một số gợi ý về đầu năm mua gì cho may mắn để đón nhận tài lộc và may mắn trong năm mới.

>>>Có thể bạn quan tâm:

1.1 Mua vàng

đầu năm nên mua gì? - Mua vàng năm mới
Đầu năm nên mua gì? – Mua vàng năm mới để cả năm vượng tài

Đứng đầu trong danh sách đầu năm mua gì cho may mắn đó là vàng. Vàng luôn được xem là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc. Mua vàng vào đầu năm được coi là một hành động mang ý nghĩa tượng trưng, mang ý nghĩa niềm tin vào sự thịnh vượng và tài chính tốt trong năm mới. Người ta thường mua nhẫn, vòng cổ, hoặc nữ trang vàng khác để mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

1.2 Mua Son

Nếu bạn là một nữ nhân, thì việc sắm sửa cho mình một thỏi son mới sẽ là một trong những biểu tượng của sự may mắn trong năm 2024. Cũng bởi son có màu đỏ, màu của sự may mắn, vàng son, và cũng là vật không thể thiếu với bất kỳ cô gái nào. Vì thế, đừng quên tự tặng cho chính bản thân mình một thỏi son đỏ tươi để cả năm vượng khí và lộc tài nhé!

1.3 Mua giấy xin chữ

Đầu năm mua gì cho may mắn? - Mua giấy xin chữ đầu năm
Đầu năm mua gì cho may mắn? – Mua giấy xin chữ đầu năm

Mua giấy xin chữ được coi là một vật để thu hút tài lộc, cầu may mắn, bình an và thịnh vượng trong dịp năm mới. Người ta thường viết các chữ “Phúc” (phúc lành), “Lộc” (tài lộc), “Thọ” (sức khỏe), “An” (an lành), “Tài” (tài nguyên) trên giấy và treo chúng ở những nơi quan trọng trong nhà để mang lại may mắn và thành công. Thế nên khi lên danh sách đầu năm mua gì cho may mắn đừng bỏ qua giấy để xin chữ nhé

1.4 Mua gốm

Gốm được xem là một món đồ mang lại may mắn và tài lộc trong năm mới. Gốm được tạo ra từ đất sét, được coi là biểu tượng của sự vững chắc và ổn định, cân bằng ngũ hành, mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Trong danh sách đầu năm mua gì cho may mắn, người ta thường mua các món đồ gốm như chậu cây, bình hoa, hay chén, dĩa để trang trí trong nhà. Ngoài ra, việc mua gốm cũng có ý nghĩa thẩm mỹ, đẹp mắt trong gia đình.

1.5 Mua dầu cúng

Đầu năm mua dầu cúng Chư Phật
Đầu năm mua dầu cúng Chư Phật

Mua dầu cúng là một phương pháp truyền thống để tạo sự linh thiêng và mang lại may mắn cho gia đình. Dầu cúng được sử dụng để thắp sáng các đèn cúng và truyền tải lời cầu nguyện và hy vọng. Trong những ngày đầu năm, dâng đăng cúng Phật là việc làm, thể hiện văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam để cầu mong may mắn, sức khỏe đến với bản thân và gia đình.

1.6 Mua lửa

Trong truyền thống tâm linh, việc mua lửa và mang về nhà được coi là một cách để thu hút tài lộc và xua đi những điều xấu. Lửa có ý nghĩa biểu tượng về ánh sáng, năng lượng và sự khởi đầu mới. Người ta thường mua cây nến, cây đèn và thắp sáng trong nhà để tạo nên không gian sáng rực và mang lại sự may mắn và tài lộc. Vì vậy đầu năm mua gì cho may mắn? hay khi chuẩn bị đầu năm mới nên mua gì cho may mắn thì hãy nhớ mua nến hoặc diêm, quẹt để mang lại may mắn cho bản thân nhé.

1.7 Mua muối

đầu năm mua gì cho may mắn? - Mua muối ngày Tết
Đầu năm mua gì cho may mắn? – Mua muối ngày Tết

Muối được xem là có khả năng hút và giữ năng lượng tích cực, đồng thời loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Vì thế mà muối là món đồ không thể thiếu khi bạn lên danh sách đầu năm mua gì cho may mắn. Việc mua muối vào đầu năm mới có thể giúp tạo ra sự cân bằng và sự thịnh vượng cho gia đình. Muối cũng có thể được sử dụng trong các lễ cúng và các nghi thức tâm linh khác để tạo dựng sự tinh thần an lành và may mắn.

1.8 Mua cây tài lộc

Cây tài lộc là một biểu tượng phổ biến trong văn hóa Tết của người Việt Nam. Cây tài lộc được cho là mang lại sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Mua cây tài lộc vào đầu năm mới và đặt nó ở nơi phù hợp trong nhà có thể giúp tạo ra một không gian xanh tươi và mang lại năng lượng tích cực. Cây tài lộc cũng có thể làm quà tặng ý nghĩa để chúc phúc và tài lộc cho người thân yêu.

1.9 Đồ phong thủy

đi mua đồ dùng phong thủy để cả năm may mắn, tài lộc
Đi mua đồ dùng phong thủy để cả năm may mắn, tài lộc

Đồ vật phong thủy được coi là một cách để thu hút năng lượng tích cực và tạo cân bằng trong không gian sống. Đối với những người quan tâm đến phong thủy, việc đầu năm mua gì cho may mắn thì gợi ý cho bạn là những vật phẩm như: quả cầu phong thủy, hồ lô, chuông gió hay các loại tượng trưng tài lộc có thể giúp cân bằng năng lượng và mang lại may mắn trong năm mới. Đặt chúng ở những vị trí quan trọng trong nhà để kích hoạt và thúc đẩy năng lượng tốt.

2. Những vật không nên mua vào ngày đầu năm mới

Ngày đầu năm mới là một dịp quan trọng trong nền văn hóa và tâm linh của chúng ta. Đây là thời điểm mà chúng ta chuẩn bị cho một khởi đầu mới, mang lại may mắn và tài lộc cho cả năm. Tuy nhiên, trong việc đầu năm mua gì cho may mắn cũng có những món đồ mà chúng ta nên tránh để không mang lại điều xui xẻo. Dưới đây là một số gợi ý về những vật không nên mua vào ngày đầu năm mới.

2.1 Dao, thớt, chày, cối, kim chỉ

đầu năm không nên mua gì? - Kiêng mua dao kéo ngày Tết
Đầu năm không nên mua gì? – Kiêng mua dao kéo ngày Tết

Những vật phẩm này liên quan đến công việc và lao động hàng ngày. Mua và sử dụng những vật phẩm này vào ngày đầu năm mới có thể tượng trưng cho việc bạn đang “cắt đứt” và “đập phá” những cơ hội và may mắn đang đến với bạn. Điều này có thể mang đến những rủi ro và trở ngại trong công việc và cuộc sống. Do đó, nên tránh mua những vật phẩm này trong ngày đầu năm mới và chọn những món đồ mang tính chất tốt đẹp và mang lại may mắn.

2.2 Đồng hồ

Đồng hồ được xem là biểu tượng của thời gian và tiến trình cuộc sống. Mua một chiếc đồng hồ vào ngày đầu năm mới có thể tượng trưng cho việc “đếm ngược” và nhắc nhở về thời gian trôi qua. Điều này có thể gây áp lực và lo lắng vì người ta sẽ thấy thời gian của mình ngày một ít đi. Vì vậy, đầu năm không nên mua gì? Câu trả lời là nên tránh mua đồng hồ trong ngày đầu năm mới và tập trung vào việc tận hưởng và đón nhận những niềm vui và cơ hội mới.

2.3 Mèo

đầu năm không nên mua gì? - Kiêng mua mèo ngày Tết
Đầu năm không nên mua gì? – Kiêng không nên mua mèo trong những ngày Tết

Mèo được xem là biểu tượng của sự may mắn trong nhiều văn hóa, nhưng vào ngày đầu năm mới, mua một con mèo có thể mang đến điều ngược lại. Dân gian Việt Nam có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” vì thế mà truyền thống cho rằng mèo có khả năng “đuổi đi” tài lộc và may mắn khỏi nhà. Vì vậy, nên tránh mua mèo vào ngày đầu năm mới để đảm bảo rằng tài lộc và may mắn vẫn được giữ trong nhà.

2.4 Quần áo

Mặc dù việc mua sắm quần áo vào dịp đầu năm mới có thể mang lại sự thú vị và cảm giác mới mẻ, nhưng nó cũng có thể mang đến điều không may và xui xẻo. Truyền thống cho rằng mua quần áo trong ngày đầu năm mới có thể mang lại điều không may mắn trong cuộc sống đặc biệt là quần áo màu trắng và đen. 

3. Các câu hỏi liên quan đầu năm mới nên mua gì cho may mắn

Có những câu hỏi liên quan đến việc đầu năm mua gì cho may mắn và tài lộc. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến liên quan đến việc mua sắm vào đầu năm mới.

3.1 Đầu năm mua đồng hồ có sao không?

Đầu năm mua đồng hồ có sao không?
Đầu năm nên mua gì? Đầu năm mua đồng hồ có sao không?

Đồng hồ được coi là biểu tượng của thời gian, có nhiều quan điểm và quan niệm về việc mua đồng hồ vào đầu năm mới. Theo quan niệm phong thủy, mua đồng hồ vào đầu năm mới có thể “đếm ngược” và mang lại áp lực về thời gian trôi qua. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng mua một chiếc đồng hồ mới vào đầu năm mới mang lại cảm giác mới mẻ và niềm vui, thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Quan trọng nhất là tạo cảm giác hài lòng và thoải mái khi mua đồng hồ mới.

3.2 Đầu năm mua gas có tốt không?

Đầu năm mua gì và không nên mua gì? Có lẽ là những băn khoăn của khá nhiều người. Và câu hỏi mua gas vào đầu năm mới có tốt hay không? Thì câu trả lời rằng: mua gas vào đầu năm mới cũng có ý nghĩa như việc mua lửa đầu năm. Mang lại nhiều điều may mắn và điều này cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không bị hết gas và phải tìm chổ đổi gas trong những ngày nghỉ Tết.

3.3 Đầu năm mua gạo có sao không?

đầu năm nên mua gì và không nên mua gì? Đầu năm mua gạo có sao không?
Đầu năm nên mua gì và không nên mua gì? Đầu năm mua gạo có sao không?

Từ trong tâm thức nhiều người tin rằng, năm mới đến sẽ đem theo của cải và nhiều điều tốt đẹp mới. Vậy đầu năm mua gì cho may mắn? và mua gạo có mang lại hay mắn hay không? Gạo vào được coi là mang lại may mắn và đại diện cho sự đầy đủ nguồn lực cho cả năm, nên đầu năm nhiều gia đình đã trữ gạo đầy trong hũ với mong muốn năm mới luôn luôn đủ đầy. Vì thế mà bạn nên mua gạo vào cuối năm, không nên để hũ gạo trong gia đình vơi đi vào ngày năm mới nhé.

LỜI KẾT

Việc đầu năm mua gì cho may mắn tạo ra một không khí Tết vui tươi hơn trong gia đình, thể hiện niềm tin, lòng biết ơn và sự lắng nghe vào những năng lượng tích cực và ý nghĩa tinh thần mà chúng mang lại. Với những gợi ý trong bài viết này, Hopquatet mong rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đầu năm mua gì cho may mắn? Từ đó chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2024 thật đủ đầy và vui tươi nhé.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp, đừng ngại, hãy liên hệ với Hộp Quà Tết thông qua website, hoặc hotline: 0903 342 137. Hopquatet.vn sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn có những nhu cầu về giỏ quà Tết, hay quà Tết biếu tặng cho gia đình, hay doanh nghiệp, cũng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những chiết khấu hấp dẫn nhé!

Tác giả Hồ Toàn Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quà tặng trên thị trường quà Tết Hồ Chí Minh, Hồ Toàn Nguyễn đã đem lại giải pháp tối ưu cho những gói quà tặng chất lượng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau từ doanh nghiệp đến gia đình.

Hồ Toàn Nguyễn.